Thông báo

Hội thảo “Bring Excitement to Grammar Lessons”

Buổi hội thảo nhằm tạo điều kiện cho giáo viên học hỏi phương pháp giảng dạy môn Grammar hiệu quả, sinh động và phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy.

Sáng ngày 29/09/2014, Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã phối hợp với Nhà xuất bản Oxford University tổ chức buổi hội thảo “Bring Excitement to Grammar Lessons” cho hơn 100 giáo viên trợ giảng bậc Trung học AHS.

Chuyên gia Trường ĐH Oxford - cô Sadie Jane Maddocks, nguyên Giám đốc NXB Oxford University khu vực Đông Nam Á là diễn giả của buổi hội thảo. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tiếng Anh cho cả người lớn và trẻ em tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam; là người trực tiếp hướng dẫn các buổi tập huấn giáo viên cho Tổ chức phát triển Anh ngữ IH (International House) và Hội đồng Anh (British Council); được đánh giá là giảng viên xuất sắc và thành công trong việc vận dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả vào lớp học, chuyên gia Sadie Jane Maddocks được kỳ vọng mang đến cho giáo viên Trường Quốc tế Á Châu nhiều kiến thức bổ ích trong việc bồi dưỡng chuyên môn, phát triển và nâng cao kỹ năng giảng dạy chương trình tiếng Anh quốc tế.

Chuyên gia Trường ĐH Oxford - Sadie Jane Maddocks
Chuyên gia Trường ĐH Oxford - Sadie Jane Maddocks

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi hội thảo

Với phần trình bày “Demo lesson”, trong vai trò là một giáo viên, cô Sadie hướng dẫn các giáo viên trong vai học sinh tham gia tiết học Grammar của mình bằng nhiều phương pháp giảng dạy thú vị và hấp dẫn như: phương pháp sử dụng hình ảnh, phương pháp “Human Mixed-up Sentences”…

Chuyên gia trao đổi cùng giáo viên AHS tại buổi tập huấn
Chuyên gia trao đổi cùng giáo viên AHS tại buổi tập huấn

Sự chuẩn bị chu đáo của diễn giả trong khâu trình bày Powerpoint bài giảng lẫn Hand - outs, cộng với sự nhiệt tình tổ chức các trò chơi, hội ý nhóm, giải đáp những thắc mắc từ phía giáo viên làm cho không khí buổi tập huấn thực sự sôi nổi và hấp dẫn.

Tiết học Grammar gây ấn tượng với phương pháp Human Mixed-up Sentences
Tiết học Grammar gây ấn tượng với phương pháp “Human Mixed-up Sentences”

Đam mê và tâm huyết với nghề là ưu điểm nổi bật của đội ngũ giáo viên Trường Quốc tế Á Châu, cộng với việc được nhà trường tạo mọi điều kiện để phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn nên tất cả các thầy cô đều cảm thấy tin tưởng và luôn cống hiến hết mình trong công tác giảng dạy tại trường. Đến với buổi hội thảo do nhà trường phối hợp với Nhà xuất bản Oxford University tổ chức, được chuyên gia xuất sắc và nhiều kinh nghiệm Sadie Maddocks truyền đạt nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, mỗi giáo viên tham gia đều phấn khởi vì có cơ hội học hỏi và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cảm nghĩ của giáo viên

Dương Phước Thiện - Cơ sở Cộng Hòa

Dương Phước Thiện - Cơ sở Cộng Hòa

“Đây là một trong những buổi hội thảo mang lại rất nhiều lợi ích cho việc giảng dạy ngữ pháp ở bậc trung học. Với phong cách hoạt bát, vui nhộn, diễn giả Sadie Jane Maddocks đã mang đến cho các giáo viên nhiều phương pháp hữu hiệu để ứng dụng các tiết học văn phạm, góp phần mang đến sự hào hứng cho học sinh”.

Lư Hồng Châu - cơ sở Cao Thắng

Lư Hồng Châu - cơ sở Cao Thắng

“Buổi hội thảo mang lại nhiều kiến thức phong phú và hữu ích trong việc giảng dạy ngữ pháp. Người diễn thuyết năng động trong cách tổ chức các hoạt động và biết cách thu hút sự chú ý của người nghe. Tôi nghĩ các phương pháp áp dụng trong giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh do chuyên gia đưa ra tại buổi tập huấn rất hay và hiệu quả, sẽ giúp tôi và các bạn đồng nghiệp học hỏi, ứng dụng và sáng tạo vào các tiết dạy Ngữ pháp ở lớp”.

Lê Trần Hải Thanh - Cơ sở Cao Thắng

Lê Trần Hải Thanh - Cơ sở Cao Thắng

“Tôi nhận thấy buổi hội thảo hôm nay rất thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của các giáo viên là làm cho các tiết học Grammar trở nên sinh động và sôi nổi hơn nữa. Bản thân tôi đã học hỏi được thêm nhiều cách thức và thủ thuật thú vị, rất có ích trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, tôi và các đồng nghiệp được truyền thêm cảm hứng từ phong cách thuyết trình đầy cuốn hút của cô Sadie Maddock. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều buổi workshop hữu ích như vậy trong thời gian tới”.

Phạm Ngọc Lan Phương - Giám đốc CT tiếng Anh quốc tế

Phạm Ngọc Lan Phương - Giám đốc CT tiếng Anh quốc tế

“Qua buổi hội thảo, tôi thấy đây là một cơ hội tốt cho giáo viên để nâng cao chuyên môn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là môn ngữ pháp. Buổi hội thảo đã đem đến cho giáo viên cái nhìn mới hơn về bộ môn này, giúp trang bị những phương pháp hay để dạy môn ngữ pháp được hào hứng, thú vị hơn so với cách dạy truyền thống trước đây. Tôi hy vọng những buổi hội thảo như vậy được tổ chức thường xuyên hơn để giáo viên có thể trau dồi và nâng cao phương pháp giảng dạy, giúp cho công tác dạy và học ngày càng hiệu qu